Thứ Ba, 3 tháng 1, 2017

Hỗ trợ giảm cholesterol trong máu với trà xanh

Cholesterol là nguyên nhân chính gây nên mỡ máu cao và các bệnh về tim mạch. mặc khác, nếu uống tư cốc trà xanh đun từ chỉ số lá trà tươi nhất định, mức cholesterol có trong máu sẽ được cải thiện đáng kể.

Để tìm ra mối liên hệ giữa trà xanh với cholesterol, các nhà khoa học Bồ Đào Nha đã thực hiện thực tế trên 29 tình nguyên viên.

Ảnh minh họa

Các tình nguyện viên này được yêu cầu uống hàng ngày tư cốc trà xanh (mỗi cốc 250ml) được sắc từ 1,75g lá chè xanh. Và sau 4 tuần, kết quả cho thấy tỉ lệ cholesterol có hại (lipoprotein tỉ trọng thấp LDL) giảm tới 8,9 % ở 26 người được nghiên cứu. 20/29 người này có sự tăng trung bình 4% các cholesterol có ích ( lipoprotein tỉ trọng cao HDL). Và tỉ lệ cholesterol toàn phần được khôi phục 6% đối với 1 nửa tình nguyên viện tham gia. Tỉ lệ đó có khả năng được coi như chiếc chìa khoá giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, nhất là chứng xơ vữa động mạch.

Hiệu quả tuyệt vời này của trà xanh là vì trong thành phần lá chè tập trung 1 chỉ số lớn chất flavonoide và catechin. Đây là các chất tham gia tích cực vào quá trình chống ôxi hoá cũng như giảm thiểu, phòng ngừa quá trình sản sinh các cholesterol.

Bên cạnh đó, theo một số nghiên cứu khác trên thế giới, trà xanh còn có những hiệu quả tuyệt vời, như: phòng ngừa các tế bào gây ung thư, làm chậm liệu trình lão hoá cơ thể, thúc đẩy hệ thần kinh giúp tinh thần tỉnh táo, giảm cân…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét